Ưu nhược điểm của nhà lắp ghép bạn nên biết

Nhà lắp ghép có nhưng ưu nhược điểm gì?

Nhà lắp ghép hiện nay đang rất được nhiều gia đình quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang đắn đo vì chưa hiểu rõ hết những ưu nhược điểm của nhà lắp ghét. Sau đây chúng tôi sẽ phân tích cụ thể từng ưu, nhược điểm 1 để bạn có thể hiểu rõ hơn, để xem có phù hợp với những yêu cầu cũng như thuận tiện cho nhu cầu của mình hay không nhé!

                                                                   Nhà lắp ghép 2 tầng

Ưu điểm của nhà lắp ghép

Có tính thẩm mỹ cao :

                         Nhà lắp ghép cho người độc thân hiện đại

Đa số nhà ở dân dụng bình thường ở Việt Nam đều xây na ná giống nhau, không có nhiều kiểu cho lắm. Tuy nhiên với nhà lắp ghép thì lại khác. Bạn có thể thiết kế mái nhà với màu sắc đỏ gạch giống với mái ngói, hoặc nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà lắp ghép thì có thể tham khảo nhiều mẫu nhà có sẵn trên mạng.

Thân thiện với môi trường:

                    Thiết kế hiện đại của nhà lắp ghép, tiết kiệm chi phí

Thông thường đối với các công trình thì vật liệu phụ sau khi dùng xong hay được vứt bừa ra bãi rác. Tuy nhiên đối với nhà lắp ghép thì số lượng vật liệu được tính toán rất kỹ càng nên sẽ không thừa ra mấy, không những vậy vật liệu thừa ra sẽ được tái chế lại nên vô cùng sạch sẽ.

Có tuổi thọ lâu đời:

                             Nhà lắp ghép an toàn, bền bỉ

Mặc dù không thể nào bằng được nhà bê tông tuy nhiên các vật liệu để xây nhà lắp ghép hiện nay cũng được cải thiện chất lượng rất nhiều, nên độ bền của nhà cũng có thể kéo dài từ 50-60 năm tùy vào điều kiện sử dụng cũng như vật liệu xây dựng.

Kiểm soát chất lượng tốt:

                       Nhà lắp ghép xây dựng an toàn, nhanh chóng

Trong nhiều năm gần đây tình trạng rút ruột công trình tại Việt Nam đã được hạn chế đi rất nhiều nhưng thi thoảng vẫn xảy ra do chủ nhà chưa có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên đối với nhà lắp ghép thì tình trạng này khó có thể xảy ra được do các khâu kiểm duyệt vô cùng nghiêm ngặt: kiểm tra hồ sơ năng lực của nhà thầu, thi công theo đúng vị tri trong biểu đồ, quá trình sản xuất các vật liệu xây dựng cũng được kiểm soát chặt chẽ.

Dễ dàng thay đổi hay di chuyển:

                                   Nhà lắp ghép có thể di dời, rất tiện lợi

Bất cứ chủ nhà nào cũng muốn cơi nới, mở rộng ngôi nhà của mình khi có điều kiện. Tuy nhiên đối với các ngôi nhà bê tông truyền thống thì lại hơi khó mở rộng là vì vướng phải nhà hàng xóm, cũng như diện tích thi công, cách thiết kế và chi phí. Trong khi đó nhà lắp ghép lại có thể lắp ghép, mở rộng vô cùng cơ động không lo bị lấn sang nhà hàng xóm, lại tiết kiệm rất nhiều chi phí

Nhược điểm của nhà lắp ghép

                                      Nhà lắp ghép đơn giản

Nếu so với nhà được xây bằng gạch hay bê tông thì nhà lắp ghép không bền vững bằng. Mà người Việt Nam khi xây nhà thích sự ổn định, lâu dài, ngại thay đổi hay di chuyển nên có lẽ đây là lý do mà chưa nhiều người thích nhà lắp ghép.

               Nhà lắp ghép phù hợp xây dựng ở nơi có điện tích rộng

Dù là nhà ở dân dụng hay nhà hàng, quán ăn được xây bằng nhà lắp ghép thì cũng cần một khoảng diện tích rộng để dễ dàng thi công.

Trên đây là các ưu nhược điểm của nhà lắp ghép, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn đang gặp phải và có được sự lựa chọn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0339.523.047